Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Cách dễ chơi thải trừ vi khuẩn trong thực phẩm sống |

Giấm, chanh, nước muối hay nghệ có thể sử dụng để đào thải vi khuẩn, thuốc trừ sâu trong thực phẩm sống hiệu quả trước khi đóng gói.

Rửa thực phẩm trước khi nấu có thể giúp sa thải các mầm bệnh. Đương nhiên, nhiều thực phẩm chỉ rửa bằng nước sẽ không đào thải hết vi khuẩn và thuốc trừ sâu.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Priya Kathpal (Ấn Độ), vài nhân tố thiên nhiên có thể giúp tàn phá vi khuẩn trong thực phẩm sống trước khi sản xuất.

Giấm

Theo The Health Site, giấm có tài năng đào thải các vi khuẩn, vi trùng và ký sinh trùng trên trái cây và rau củ. Cách làm: đổ một chén giấm vào bát nước, ngâm thực phẩm trong đó khoảng 20 phút trước khi sử dụng.


Nghệ có công dụng hủy hoại vi khuẩn rất hiệu quả. Ảnh: Thehealthsite.

Nghệ

Nghệ là một trong những chất vô trùng hiệu quả. Rắc một ít bột nghệ tham gia giết hoặc cá sống có thể giúp tàn phá các vi khuẩn. chậm tiến độ cũng là nguyên nhân rộng rãi người nấu ăn thường ướp gà với bột nghệ trước khi nấu.

Nước chanh

Chanh là chất kháng khuẩn có thể hủy hoại vi khuẩn trong thực phẩm. Bạn chỉ cần lấy người ấy quả chanh, vắt vào cốc nước, sau đó ngâm thức uống, rau củ trong 5 phút.

Muối

Nước muối có chuyên mục bỏ các dư lượng thuốc trừ sâu trên bề mặt bánh kẹo, rau củ. Vì thế, khi rửa các loại thực phẩm này, bạn nên bỏ thêm một tí muối vào chậu nước để có kết quả tốt nhất.

Theo Phương Mai/Zing.Việt Nam


Xem tại: tin tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét