Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016

4 cách thức các nhà hàng 5 sao thường sử dụng để biến miếng bò bít tết chung trở nên “ngon mềm như lụa”

Nếu như bạn còn đang loay hoay không biết nấu gì cho tiệc Giáng Sinh thì thịt bò bít tết (steak) là chọn tiện lợi nhất. Mau lẹ hơn bánh khúc cây, ít chất liệu cầu kì hơn gà tây nhồi, ví như muốn làm nên một bữa tối hưng vượng soạn cho gia đình đồng đội thì cứ steak mà thẳng tiến thôi!

4 mẹo ướp làm thịt dưới đây sẽ giúp bạn có đĩa bò bít tết mềm và mọng nước nhất. Đây cũng là những tuyệt chiêu các đầu bếp thường sử dụng khi chế biết giết mổ bò, giúp chúng mềm và đậm vị hơn hẳn. Không chỉ cho món steak, mà bí quyết xử lý giết thịt bò này cũng có thể áp dụng tham gia bò xào, bò kho… để thịt bớt dai hơn. Lưu lại ngay thôi nào!

Mẹo 1: Ướp bò với muối

Bạn có thể sử dụng muối ăn, nhưng muối có chất lượng càng tốt thì làm thịt sẽ càng ngon. Muối có tài năng giải phóng và phân bổ nước ra khắp miếng giết thịt, giảm thiểu trường hợp chỗ quá khô hay quá mỡ, cho miếng giết mổ ngon mềm trong khoảng trong ra ngoài.

4 cách các nhà hàng 5 sao thường dùng để biến miếng bò bít tết bình thường trở nên “ngon mềm như lụa” - Ảnh 1.

Chỉ dẫn chi tiết:

Bước 1:

- Trâm muối đều khắp 2 mặt thịt. Cho đĩa giết vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2:

- Để ít nhất 1 tiếng và tốt hơn là 2-3 tiếng, lấy ra rửa sạch sẽ muối còn ở bên ngoài.

Bước 3:

- Dùng khăn giấy dậm sơ cho ráo nước, đem giết đi sản xuất luôn và chỉ nêm nếm thêm chút tiêu, lá thơm vì giết đã đủ mặn.

Mẹo 2: Ướp bò với nước hoa quả

Trong hoa quả - khác biệt là các loại quả chua – chứa phổ biến enzyme giúp khiến cho mềm làm thịt bò và tăng độ ẩm kể cả khi đóng chai trên nhiệt độ cao, làm từng lát làm thịt luôn "mọng nước" đầy lôi cuốn. Các loại hoa quả mà bạn có thể tận dụng để ướp làm thịt bò là:

4 cách các nhà hàng 5 sao thường dùng để biến miếng bò bít tết bình thường trở nên “ngon mềm như lụa” - Ảnh 6.

Chỉ dẫn cụ thể:

Bước 1:

- Hoa quả bóc vỏ, bỏ hạt giả dụ có, xay nhuyễn.

Bước 2:

- Sử dụng cục bộ hỗn phù hợp này quết đều lên miếng giết thịt.

Bước 3:

- Sau đó bọc lại, ướp ngăn mát tủ lạnh trong thời gian qui định rồi lấy ra rửa tinh khiết và đóng gói thôi!

Mẹo 3: Ướp bò với baking soda

Baking soda (hay còn gọi là muối nở) có thể thuận tiện tìm tại tạp hóa hay các cửa hiệu đồ làm cho bánh, nhưng chỉ sử dụng nó làm bánh thì thật hoang phí! Đây là trợ thủ đắc lực giúp khiến cho mềm giết thịt bò và giữ được độ ngọt nước thiên nhiên cho miếng giết mổ.

4 cách các nhà hàng 5 sao thường dùng để biến miếng bò bít tết bình thường trở nên “ngon mềm như lụa” - Ảnh 11.

Chỉ dẫn cụ thể:

Bước 1:

- Thoa đều baking soda lên 2 mặt giết.

Bước 2:

- Bỏ tham gia tủ lạnh, ướp theo thời gian luật pháp trong công thức.

Bước 3:

- Lấy ra rửa sạch sẽ và đóng gói ngay, rắc thêm chút muối tiêu là đủ vị.

Mẹo 4: Ướp bò với nước khoáng có gas

Các bọt khí trong nước khoáng có gas hoạt động gần giống như baking soda, khác lạ là loại nước này càng ướp bò lâu thì càng làm cho bò mềm hơn. Nhiều đầu bếp có thời gian còn ướp qua đêm kìa! Bạn có thể dễ dàng mua nó tại siêu thị với cái tên khác là sparkling water.

4 cách các nhà hàng 5 sao thường dùng để biến miếng bò bít tết bình thường trở nên “ngon mềm như lụa” - Ảnh 16.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1:

- Đổ nước ngập mặt giết mổ.

Bước 2:

- Để yên ổn giết mổ ở nơi thoáng mát, không quá lạnh hay ấm, cho các bọt khí hoạt động.

*Nếu như để qua đêm thì bỏ tham gia ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3:

- Lấy ra, rửa sạch sẽ, trâm ít muối tiêu và áp chảo ngay.


Có thể bạn quan tâm: bơm công nghiệp giá rẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét