Ngày 17/2, Trọng tâm Y tế đề phòng tỉnh Đắk Lắk cho nhân thức nguồn gốc làm 16 người ở thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh giấc Đắk Lắk) bị ngộ độc thực phẩm là do vi khuẩn E.coli có trong gỏi lợn và nước giếng mà người dân đã ăn, uống phả
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Phạm Cường/TTXVN)
Trước đây, ngày 7/2, Bệnh viện Đa khoa thị trấn Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) hấp thụ 16 bệnh nhân tại buôn NaoA, phố Ea Tul, thành phố Buôn Ma Thuột, có triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt, nôn ói.
Các bệnh nhân được chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm sau khi cùng ăn gỏi lợn, uống nước giếng.
Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Y tế ngừa tỉnh giấc Đắk Lắk cho thấy vi khuẩn E.coli có trong nước giếng mà các bệnh nhân uống cao gấp 120 lần phổ biến; có trong gỏi lợn là 230.000 vi khuẩn/g làm thịt (bình thường không có). Đây là nguồn gốc chính làm các bệnh nhân bị ngộ độc.
Sở Y tế Đắk Lắk khuyến cáo người địa phương cần ăn chín, uống sôi và chọn lựa, đóng chai thực phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh; dời chuồng gia súc, gia cầm ra xa giếng nước, nhà ở; rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, hạn chế để xảy ra các trường phù hợp bị ngộ độc thực phẩm đáng tiếc nuối như trên./.
Xem nhiều hơn: máy bơm công nghiệp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét