Ăn chuối khi đã chín hay còn xanh sẽ tốt hơn?
Chúng ta thường có thói quen dùng chuối xanh để thổi nấu, làm các món ăn hoặc ăn sống... Hình như đó, còn có tất cả người có lề thói ăn chuối khi chuối chưa chín hẳn. Trên thực tại, ăn chuối xanh như vậy vẫn không tốt bằng chuối chín.
Nhiều phân tích đã cho thấy, chuối chín có chứa lượng chất xơ, vitamin C và các chất chống oxy hóa cao hơn khi chúng còn xanh. Ở công đoạn đã chín, chuối cũng sẽ sản xuất hiện nhiều protein và kali quan trọng cho thân thể hơn. Hình như, chuối xanh thường chứa nhựa và axit gây hại dạ dày và gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Thành ra, bạn nên chọn ăn chuối đã chín thay vì khi chúng còn xanh để thu được những ích lợi tuyệt vời sau:
Ngăn đề phòng ung thư
Khi chuối chín và sinh ra những đốm đen trên vỏ là lúc chúng bắt đầu sản xuất hiện chất chống cự các tế bào bất thường gây ung thư. Trong chúng cũng chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp ngăn sự phát triển của các gốc hòa bình. Nhiều lần ăn chúng cũng giúp làm cho giảm nguy cơ xuất hiện các tế bảo ung thư.
Tăng cường cơ bắp
Giả dụ bạn đang trong giai đoạn tập tành thì chuối sẽ là một thực phẩm bổ ích giúp làm cho tăng cơ bắp đấy. Chuối rất giàu calo và là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho mỗi buổi tập. Trong chúng có chứa lượng protein và kali giúp thúc đẩy hoạt động của các đội ngũ cơ. Bạn nên sử dụng 2-3 quả chuối chín trước mỗi buổi tập khoảng 1 tiếng để luyện tập tốt nhất nhé!
Cải thiện tâm trạng
Nếu như nhiều lần mỏi mệt và thấp thỏm thì bạn đừng quên thêm ngay loại thức uống này tham gia menu nhé! Chúng sẽ có tác dụng giúp cải thiện tâm cảnh và giúp có tinh thần dễ chịu hơn. Bởi trong chuối có chứa lượng vitamin B, serotonin làm tăng cảm xúc tích cực. Hình như, bổ sung chúng vào bữa ăn cũng sẽ giúp bạn đẩy lùi áp lực và chứng trầm cảm đó!
Giảm nguy cơ bận bịu bệnh tim, huyết áp cao
Phân tích tại Anh cho thấy, thường xuyên tiêu thụ các thực phẩm giàu chất xơ như chuối giúp khiến giảm nguy cơ bận rộn bệnh tim. Ăn một quả chuối chín mỗi ngày còn giúp bản đẩy lùi 50% nguy cơ bận bịu chứng đột nhiên quỵ. Loại thức ăn này cũng rất giàu kali giúp duy trì áp huyết ở mức bất biến hơn.
Đẩy mạnh trao đổi chất
Trong chuối chín có chứa hàm lượng cao chất xơ, vitamin C giúp xúc tiến thời kỳ tiêu hóa thức ăn. Ngoài ra, chúng còn giúp tăng tiết dịch vị và tăng cường công đoạn trao đổi chất. Thêm chúng vào bữa sáng sẽ giúp cung ứng năng lượng cho thân thể và kích thích tiêu hóa tốt hơn trong cả ngày đấy!
Cải thiện trí nhớ
Chuối chín có chứa các tiền tồ của chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các chứng rối loàn hệ thần kinh như suy giảm trí nhớ. Lượng vitamin B6 và kali có trong chúng làm cho tăng tốc độ truyền tin và giúp não hoạt động cởi mở hơn. Ví như đang trong quá trình thi cử thì đây đúng là thực phẩm có ích giúp bạn tăng nhanh trí tưởng.
Nguồn: Boldsky
Xem tại: bơm công nghiệp giá rẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét