Chủ Nhật, 19 tháng 3, 2017

Napolitan Spaghetti - nghe thì tưởng món Ý nhưng đây lại là mì Nhật đấy

Napolitan Spaghetti hay Naporitan Spaghetti là một món mì rất nhiều người biết đến ở Nhật Bản, có căn do từ thế chiến thứ 2 và được lấy cảm hứng từ một khẩu phần ăn quân sự.

Xét về toàn cục thì món mì này không khác món mì Ý nức danh mặc cả quả đât đều nhân thức đến là mấy khi cũng dùng nguyên liệu chính là mì ống, duy chỉ có phần nước sốt là khác. Nó là sự đoàn kết của sốt cà chua, ớt chuông, sốt tabasco, xúc xích, hành tây... và một số các nguyên liệu khác (không đề xuất) như trứng cá ướp muối...

Napolitan Spaghetti - nghe thì tưởng món Ý nhưng đây lại là mì Nhật đấy - Ảnh 1.

Bữa nay, chúng ta cùng thử công thức mì Ý kiểu Nhật này xem sao nhé!

Bí quyết làm:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn trộn phần lớn các nguyên liệu khiến sốt: sốt spaghetti, tương cà chua và sốt Worcestershire vào 1 âu lớn, trộn đều.

Bước 2:

- Đun sôi 1 nồi nước rồi cho mì vào luộc. Khi mì chín thì vớt ra, để ráo.

Bước 3:

- Cho tỏi vào chảo phi thơm vàng.

Bước 4:

- Bạn cho giết xông khói, xúc xích, ớt chuông xanh, hành tây, nấm vào chảo đảo sơ cho chín đến.

Bước 5:

- Bạn cho phần sốt tham gia chảo và đảo thật đều.

Bước 6:

- Khi phần lớn đã được nấu chín, cho thêm 1 chút nước tham gia chảo và đun cho tới khi sốt sôi quay về.

Bước 7:

- Cho mì vào chảo sốt, đảo cho thật đểu rồi dọn ra đĩa ăn uống.

Đặt 1 quả trứng ốp la lên trên và măm thôi.

Napolitan Spaghetti - nghe thì tưởng món Ý nhưng đây lại là mì Nhật đấy - Ảnh 9.

Ví như thích, bạn cũng có thể rắc thêm 1 ít phô mai bào nhuyễn lên trên.

Napolitan Spaghetti - nghe thì tưởng món Ý nhưng đây lại là mì Nhật đấy - Ảnh 10.

Chất liệu:

- 250g mì ống

- 1 dải thịt xông khói (thái lát)

- 1 cây xúc xích (thái lát)

- Một ít nấm mỡ (thái lát)

- 5g tỏi băm

- Nửa củ hành tây (thái lát)

- Nửa trái ớt chuông xanh (thái miếng vuông)

- 1 quả trứng ốp la

Phần sốt:

- 150ml sốt spaghetti

- 45mk tương cà chua

- 15ml sốt Worcestershire

Nguồn: Graybunny


Đọc thêm: máy bơm dân dụng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét