Bánh bác bỏ là một món ăn cổ đại chẳng thể thiếu trong những ngày Tết, nhất là với người miền Bắc. Để có một mâm cỗ Tết thật đẹp, nhất định không thể thiếu đĩa bánh bác. Nhưng cắt bánh bác bỏ thế nào cho đẹp thì ko phải người nào cũng biết.
Trước khi bắt đầu bóc bánh bác bỏ, khách hàng sẵn sàng sẵn 1 chiếc khăn ẩm để lau tay trong thời kỳ chấp hành nhé!
Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc hết lá ở một mặt. Giả dụ muốn bóc hết lá luôn cho dễ cắt thì đặt bánh lên một chiếc đĩa nhé!
Bước 2:
- Tước dây lạt thành 4 sợi dây (sử dụng luôn dây gói bánh chưng), chú ý, dây không được dày quá vì sẽ làm cho bánh xấu, cũng không được mỏng dính quá vì dễ đứt.
- Xếp dây tuần tự chia bánh thành 8 phần. Anh chị cần nhớ trật tự của dây hoặc khắc ghi bằng cách thức thắt nút lại để việc rút dây cắt bánh lúc sau được thuận tiện.
Mách bé bỏng: sử dụng chỉ nha khoa trong trường hợp này rất một thể đấy!
Bước 3:
- Đặt một chiếc đĩa lên trên, lật lại, ví như chưa bóc hết là thì hãy bóc hết phần lá còn lại.
- Lần lượt kéo từng sợi dây theo thứ tự dây nào xếp trước thì kéo trước, sao cho 2 đầu dây vắt chéo nhau.
Xem xét: hạn chế kéo thẳng dây trong khoảng dưới lên vì sẽ giết trong nhân rơi ra ngoài. Khi kéo dây, quý khách cũng cần cắt một bí quyết xong khoát để miếng bánh được đẹp hơn.
Bóc bánh bác chẳng hề không dễ dàng, chỉ cần bạn nhớ vài mẹo bé bỏng trên là được. Tết này hãy trổ tài ngay đi nào!
Tham khảo thêm: máy bơm dân dụng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét